Triệu Phú Khu Ổ Chuột

Triệu Phú Khu Ổ Chuột

Trieu Phu Khu O Chuot (2008) Status: REMOVED
Quốc gia:
Thể loại:
    Đánh giá:
  • [ 4 điểm / 3 lượt]

Trailer phim

Phim Triệu Phú Khu Ổ Chuột – Slumdog Millionaire (2008) Thuyết minh vietsub Full HD

Là một trong những bộ phim xuất sắc nhất của điện ảnh Mỹ trong năm 2008, với 9 đề cử cho giải Oscar nhưng giành tới 8 chiến thắng, cùng với hàng trăm giải thưởng và đề cử lớn nhỏ khác, Triệu Phú Khu Ổ Chuột đã cho thấy sự nổi trội của mình, nó nổi lên như một hiện tượng của điện ảnh thế giới mà bất kỳ ai cũng muốn giành những lời khen cho nó. Phim được làm dựa theo cuốn tiểu thuyết Q & A của nhà ngoại giao Ấn Độ Vikas Swarup với kịch bản phim viết bởi Simon Beaufoy, trong khi vao trò chỉ đạo được giao cho nam đạo diễn người Anh Danny Boyle và nữ đạo diễn người Ấn Độ Loveleen Tandan. Điều đáng nói nữa chính là chiến thắng ngoạn mục về mặt thương mại, phim chỉ được đầu tư 10 triệu USD với các cảnh quay được thực hiện tại Ấn Độ nhưng nó lại thu về tới 377 triệu USD trên toàn cầu. Chắc chắn bạn sẽ không thấy tiếc khi xem nó.

Triệu Phú Khu Ổ Chuột

Nội dung của phim Slumdog Millionaire xoay quanh anh chàng 18 tuổi Jamal Malik, một người mồ côi cha mẹ ngay từ nhỏ và sống ở khu ổ chuột của Mumbai, người sắp được trải nghiệm ngày trọng đại nhất của cuộc đời. Cả nước đang theo dõi phần thi của anh, anh đã thắng được 10 triệu rupee và chỉ còn một câu hỏi nữa là anh có thể mang về số tiền đáng kinh ngạc lên tới 20 triệu rupee trên chương trình Kaun Banega Crorepati của Ấn Độ? (2000) (Ai Là Triệu Phú?) nhưng nó đã được hoãn lại vì hết thời lượng phát sóng và anh chàng sẽ tiếp tục ngồi ghế “nóng” vào ngày hôm sau.

Triệu Phú Khu Ổ Chuột

Tuy nhiên, trớ trêu là anh chàng đã bị Prem Kumar tố cáo, khiến cho cảnh sát nghi ngờ rằng Jamal gian lận, bởi họ cho rằng xuất thân của anh không thể đảm bảo anh có thể có được nguồn kiến thức rộng đến vậy, hoặc là anh cũng không thể nào may mắn đến những câu cuối cùng. Và thế là với khát vọng chứng minh sự vô tội của mình, Jamal bắt đầu kể về cuộc sống của mình trong khu nhà ổ chuột, nơi anh và anh trai lớn lên, những cuộc phiêu lưu của họ cùng nhau trên đường, những cuộc gặp gỡ luẩn quẩn với băng đảng địa phương, và Latika, cô gái mà anh yêu và mất.

Triệu Phú Khu Ổ Chuột

Mỗi chương của câu chuyện mà anh kể lại chính là một chiếc chìa khóa để mở ra những câu trả lời cho một trong những câu hỏi của trò chơi. Mỗi chương của câu chuyện ngày càng nhiều lên của Jamal cho thấy nơi mà anh đã học được những câu trả lời cho những câu đố dường như không thể. Nhưng một câu hỏi vẫn còn là một điều bí ẩn: chàng thanh niên trẻ tuổi này thực sự có mong muốn có được một cuộc sống giàu có, trở thành một triệu phú khu ô chuột như nhiều người bình thường khác …