Nhà Độc Tài Vĩ Đại

Nhà Độc Tài Vĩ Đại

Nha Doc Tai Vi Dai (1940) Status: REMOVED
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại:
    Đánh giá:
  • [ 3.3 điểm / 12 lượt]

Trailer phim

Xem Phim Nhà Độc Tài Vĩ Đại – The Great Dictator 1940 bản đẹp HD

Là bộ phim đầu tiên mà vua hề sác lô Charlie Chaplin sử dụng lời thoại , Nhà Độc Tài Vĩ Đại dánh dấu sự tranh cãi lên đến đỉnh điểm về việc đưa các tư tưởng chính trị cá nhân vào một tác phẩm lớn, phim được đề cử cho 5 giải Oscar nhưng không giành được giải nào và đây cũng là bộ phim đánh dấu sự suy giảm danh tiếng của nam diễn viên.

Nhà Độc Tài Vĩ Đại (1940)

The Great Dictator mất một năm sản xuất, và phát hành vào tháng 10 năm 1940. Có một lượng quảng cáo khổng lồ xung quanh bộ phim, khiến cho một nhà phê bình trên tờ New York Times gọi nó là “bộ phim được trông đợi nhiều nhất của năm”, và thực tế nó trở thành phim có doanh thu lớn nhất của cả một thời đại

Nhà Độc Tài Vĩ Đại (1940)

Phim Nhà Độc Tài Vĩ Đại là sự phản đối công khai của Chaplin với Adolf Hitler và Chủ nghĩa phát xít, nó được quay và phát hành tại Mỹ chỉ một năm trước khi Mỹ tham gia trực tiếp vào Chiến tranh thế giới thứ II.

Nha Doc Tai Vi Dai The Great Dictator 1940

Trong bộ phim này, Chaplin đóng cùng lúc hai vai, tên độc tài Adenoid Hynkel, nhân vật rõ ràng lấy hình mẫu từ Hitler (kể cả bộ ria mép), và người thợ cạo Do Thái bị bọn Nazi hành hạ. Điều thú vị là Chaplin chỉ sinh trước Hitler có 4 ngày. Chaplin kết thúc phim với một diễn văn dài 6 phút trong đó ông nhìn thẳng vào máy quay và hùng hồn tuyên bố những niềm tin cá nhân của mình.