Ma Vui Vẻ 1

Ma Vui Vẻ 1

The Happy Ghost (1984) Trạng thái: HD
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 3.5 điểm / 58 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Xem phim Ma Vui Vẻ 1, The Happy Ghost (1984) vietsub thuyết minh

Là một trong những bộ phim đi tiên phong trong thể loại kinh dị kết hợp với hài hước vốn là món ăn tinh thần rất được ưa chuộng của điện ảnh Hồng Kông trong thập niên 80 và 90 thế kỷ trước, Ma Vui Vẻ hẳn không còn xa lạ với nhiều khán giả trên khắp châu Á, tất nhiên trong đó có cả những người Việt mê phim HK, cười từ đầu đến cuối là những gì mà đạo diễn Clifton Ko muốn mang đến cho người xem.

Ma Vui Vẻ

Nội dung của phim Ma Vui Vẻ 1 bắt đầu từ việc ba cô nàng Bonnie (Bonnie Law), Juliet (Loletta Lee) và Venus (Sandy Lamb) rủ nhau cùng đi dã ngoại trước kỳ thi học kỳ. Trong chuyến đi, 3 người đã gặp phải một trận mưa lớn, họ phải tìm nơi đế trốn và vô tình họ lán lại tại một ngôi đền nhỏ, nơi mà Bonnie đã mang về từ đó một mẩu dây thừng bởi tính hiếu kỳ của cô. Tuy nhiên, Bonnie đã không hề biết rằng thứ mà cô đã đem về gắn liền với một hồn ma thời Trung Hoa cổ xưa, một học giả tên là Pik (Raymond Bak-Ming Wong). Mặc dù vậy, may mắn cho cô là con ma này rất “lành tính”, nó không những không hại cô mà Pik còn giúp Bonnie giành được giải thưởng trong cuộc thi thể thao ở trường, cũng như giúp đỡ Venus và Juliet nhiều việc khác. Dần dần, 3 ba cô gái bắt đầu phụ thuộc và những sự giúp dỡ của Pik trong mọi việc của mình.

Ma Vui Vẻ

Không quy tụ dàn sao nổi tiếng, không có những cái tên đình đám từ nam chính cho tới nữ chính nhưng The Happy Ghost vẫn tạo được sự khác biệt nhờ vào kịch bản rất sáng tạo cùng diễn xuất tự nhiên. Trong đó, cũng phải kể tới đóng góp không nhỏ của nam chính Raymond Wong, vẻ ngoài không điển trai nhưng rất hợp với những vai diễn hài hước, ông đồng thời cũng là một trong những nhà sản xuất phim hàng đầu của điện ảnh Hồng Kông.