Kim Lăng Thập Tam Thoa

Kim Lăng Thập Tam Thoa

The Flowers of War (2011) Status: REMOVED
Đạo diễn:
Quốc gia: ,
    Đánh giá:
  • [ 3.1 điểm / 24 lượt]

Trailer phim

Phim Kim Lăng Thập Tam Thoa | (2011) Vietsub Thuyết minh

The Flowers of War với tựa đề việt là Kim Lăng Thập Tam Thoa, là bộ phim lịch sử chiến tranh với sự kết hợp giữa 2 nền điện ảnh phát triển là Mỹ và Trung Quốc. Phim do đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu chỉ đạo nội dung, cùng với sự tham gia của dàn diễn viên đình đám như Christian Bale, Ni Ni, Xinyi Zhang, Tianyuan Huang,…Bộ phim dựa trên một tiểu thuyết cùng tên của Geling Yan, lấy cảm hứng từ cuốn nhật ký của Minnie Vautrin.

Kim Lăng Thập Tam Hoa - The Flowers of War 2011

Phim Kim Lăng Thập Tam Thoa được dựng từ một sự kiện có thật của Trung Quốc, đó là cuộc thảm sát ở Nam Kinh vào năm 1937, khi quân Nhật đang chiếm đóng Trung Quốc. Trong một ngôi thánh đường đổ nát vì bom đạn, những tiểu thư con nhà giàu được gửi vào nhà thờ để học và bị kẹt trong chiến tranh và dần biến thành những cô kỹ nữ xinh đẹp, từ đó nhiều tầng lớp xã hội khác bắt đầu đến đây.

Kim Lăng Thập Tam Hoa - The Flowers of War 2011

Phim được vinh danh tại Oscar lần thứ 84 với giải thưởng cho phim hợp tác nước ngoài hay nhất và đồng thời cũng nhận được một đề cử cho giải thưởng Quả cầu vàng thứ 69. Cùng với đó là nhiều giải thưởng danh giá khác mà phim đã dành được. Chính vì vậy mà phim được các nhà phê bình đánh giá rất cao và nhận được rất nhiều lời khen có cánh từ khán giả.