Hotaru no Haka

Hotaru no Haka

Mộ Đom Đóm (1988) Status: REMOVED
Đạo diễn:
Diễn viên:
Quốc gia:
    Đánh giá:
  • [ 5 điểm / 1 lượt]

Trailer phim

Xem Phim Hotaru no Haka – Mộ Đom Đóm Vietsub Thuyết Minh Full

Hotaru no Haka hay còn được biết đến với tên gọi tiếng Việt Mộ Đom Đóm, đây là một bộ phim được sản xuất từ năm 1988 tuy nhiên tầm ảnh hưởng của bộ phim đến nay vẫn rất ấn ngjd đối với khán giả, bộ Phim Hotaru no Haka được dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của Nosaka Akiyuki vốn được tác giả viết dưới dạng bán tự truyện như là một lời xin lỗi với người em gái của chính tác giả, ngay từ những ngày đầu công chiếu phim đã nhận được rất nhiều lời khen, bộ phim được chú ý nhờ đạt được chất lượng cao cả về mặt nghệ thuật và hình ảnh đó cũng chính là thành công mà bộ phim đạt được.

Nội dung phim Hotaru no Haka là một bức tranh thực khắc họa được lên bối cảnh của những giai đoạn cuối trong cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ 2 tại Nhật Bản, câu chuyện kể về những cảnh thương tâm đầy chua xót của 2 anh em ruột là Seita và em gái của cậu là Setsuko, anh em phải rời xa cha mình, cha của họ đã phải đầu quân cho hải quân đế quốc nhật bản, không bao lâu sau thì họ cũng bị mất mẹ sau cuộc thả bom càn quét của quân đội Mỹ vào thành phố Kobe, họ trở thành những đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, không một ai để lương tựa, 2 anh em buộc phải dựa vào nhau để mong được sống sót. Trong thời gian đó nạn đói hoàng hành, thêm vào đó là sự thờ ơ đến nhẫn tâm của những người xung quanh, mà không ai khác chính lại chính là người dì ruột ích kỉ họ, người luôn phàn nàn vì phải chăm sóc 2 đứa trẻ. Hai anh em sống trong sự mắng chửi, phân biệt đối xử, và bị gò bó tù túng và cậu bé Seita phải đối diện với một lựa chọn đó là hoặc ở lại với người dì ích kỷ, làm việc và đối diện với sự thật, hoặc là chạy trốn để tìm sự bình yên cho mình.

Không chịu được sự dày vò, chỉ trích cuối cùng 2 anh em Seita và Setsuko quyết định rời khỏi nhà người dì của mình, trong thời gian bỏ đi họ chuyển đến một căn hầm trú bom đã bị bỏ hoang. Từ khi trốn ra ngoài ở họ luôn bị thiếu thốn thức ăn đã buộc Seita phải ăn cắp đồ, thức ăn để mang về cho em giá của mình và cậu đã bị đánh đập. Sau một thời gian cô em gái Setsuko bị ốm nặng, Seita vội đưa cô bé đến bệnh viện và được bác sĩ thông báo rằng cô bé đang bị thiếu ăn trầm trọng. Trong sự lo lắng đến tột cùng, Seita đến ngân hàng rút toàn bộ số tiền còn lại trong tài khoản ngân hàng của mẹ cậu để mua thức ăn. Tuy nhiên, ngay khi rời ngân hàng, Seita rất sốc và tuyệt vọng khi nghe tin Nhật Bản đã đầu hàng vô điều kiện quân Đồng Minh, và người cha cũng đã tử nạn trên biển. Cậu trở về cùng với nhiều thức ăn, nhưng em gái của cậu Setsuko đã qua đời. Đó là một cú sốc rất lớn đối với cậu, và rồi Seita đã hỏa táng thi hài của cô bé, bỏ vào hộp kẹo trái cây và mang nó cùng với bức ảnh của người cha, cho đến khi cậu cũng qua đời tại nhà ga Sannomiya. Cuộc đời của những số phận bi thảm đã kết thúc với một câu chuyện buồn và đầy nước mắt, bộ Phim Hotaru no Haka cũng là những lời cảnh báo về sự khốc liệt, tàn ác của chiến tranh.