Giải Phóng

Giải Phóng

Osvobozhdenie (1969–) Đang chiếu: Trọn bộ (05/05 Tập)
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 3.1 điểm / 25 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Xem phim Giải Phóng – Osvobozhdenie (1969) trọn bộ vietsub thuyết minh

Nhắc tới điện ảnh Liên Xô, chắc chắn chủ đề “phim chiến tranh” luôn được ưu tiên hàng đầu, đã có rất nhiều những bộ phim về đề tài này chinh phục được khán giả trên khắp thế giới và tất nhiên có cả Việt Nam. Phần lớn, phim Liên Xô những năm về trước thường lấy bối cảnh trong thế chiến thứ 2, mà Giải Phóng là một ví dụ tiêu biểu, bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả Việt khi mà người dân nước ta cũng có không ít sự đồng cảm đối với nhân dân Liên Xô trong cuộc chiến giữa Liên Xô và Đức.

Giải Phóng

Giải phóng bao gồm 5 phần với thời lượng mỗi phần khoảng 1 tiếng, mặc dù không quá dài nhưng nó cũng đủ để phản ánh những sự kiện quan trọng nhất của cuộc chiến tranh Thế giới II trên mặt trận Liên Xô và Đức. Đó là trận đánh trên vòng cung Kursk – cuộc giáp chiến bằng xe tăng lớn nhất trong lịch sử, các chiến dịch tấn công trong giai đoạn 1944 – 1945 và cuộc tổng tiến công thắng lợi vào Berlin.

Giải Phóng

Sản xuất vào năm 1969 nhưng chất lượng hình ảnh cũng như sự đầu tư cho các cảnh quay là không hề tệ, thêm vào đó là sự chân thực đến từ tác giả của bộ phim khi họ đã hình dung một cách rất cặn kẽ về những gì mà họ muốn kể với khán giả như một cuốn sử thi hào hùng. Chính bản thân họ đã đi qua suốt cuộc chiến tranh từ đầu đến cuối, nên họ biết rõ cái giá của chiến tranh. Tác giả kịch bản và họa sĩ đã chiến đấu trong binh chủng bộ binh, trong khi người quay phim thuộc binh chủng xe tăng, còn đạo diễn – nhà làm phim chiến trận nổi tiếng của Liên Xô Yuri Ozerov thì lại là một chiến sĩ pháo binh. Vào một thời điểm ác liệt của cuộc chiến tranh, ông đã tự nhủ rằng, nếu được sống sót thì nhất định ông sẽ kể lại mọi chuyện đã xảy ra như thế nào…