Đông Cung Tây Lược

Đông Cung Tây Lược

Dong Cung Tay Luoc (2012) Đang chiếu: Trọn bộ (25/25 Tập)
Đạo diễn:
Quốc gia:
Thể loại: ,
    Đánh giá:
  • [ 2 điểm / 1 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Xem phim Đông Cung Tây Lược lồng tiếng trọn bộ

Miệt mài đóng phim không biết mệt mỏi, gắn bó với đài TVB từ năm 1986 cho tới nay, Quach Tấn An hoàn toàn xứng đáng với những giải thưởng mà anh giành được trong suốt hơn 30 năm sự nghiệp, sự đa dạng trong diễn xuất cũng như luôn biết cách thể hiện xuất sắc nhất những vai diễn của mình là điểm mạnh của anh, Tề Tuyên Vương trong Đông Cung Tây Lược là một ví dụ. Ra mắt năm 2012, phim khai thác nhân vật quen thuộc Chung Vô Diệm với vai nữ chính được đảm nhiệm bởi Trần Pháp Lai, bên cạnh đó còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ TVB như Trần Mẫn Chi, Tào Vĩnh Liêm, Huỳnh Trí Hiền.

Đông Cung Tây Lược

Phim xoay quanh anh chàng Tề Tuyên Vương (Quách Tấn An), vì muốn tái chấn thanh oai nước Tề mà đã lặn lội đường xa, vượt bao hiểm trở để đến được vùng núi sâu tìm Chung Vô Diệm (Trần Pháp Lai). Cô gái này tuy có vẻ ngoài xấu xí nhưng trí dũng song toàn, am hiểu binh pháp, tài năng vốn vang danh khắp bốn bể. Để thuyết phục Diệm giúp sức cho mình, Tuyên Vương trong lúc cao hứng đã lỡ miệng hứa sẽ báo đáp cô bằng mọi giá. Nào ngờ, đại sự thành công, Diệm lập tức yêu cầu làm hoàng hậu nương nương. Tuyên Vương rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan, vì ông cũng vừa hứa với đệ nhất mỹ nữ Hạ Nghinh Xuân (Trần Mẫn Chi) rằng sẽ lập cô làm hoàng hậu.

Đông Cung Tây Lược

Lúc này, Tề Tuyên Vương buộc phải nhờ cậy Yến Anh (Nguyễn Triệu Tường) – là một quan nổi tiếng túc trí đa mưu, được Tuyên Vương hết lòng tin cậy, Yến Anh sau đó đã hiến kế giúp Tuyên Vương giải nguy. Theo đó, Tuyên Vương lập cả hai nàng làm hoàng hậu, chia thành Tây Cung và Đông Cung.  Thực chất, Vô Diệm nằng nặc đòi làm hoàng hậu là để phụ trợ Tuyên Vương, chăm lo cho quốc sự. Ngược lại, Nghinh Xuân bề ngoài khiêm nhường, biết trên dưới, nhưng vốn là con người ích kỷ, dã tâm, luôn ngấm ngầm chờ đợi thời cơ trả thù.

Đông Cung Tây Lược

Hai vị nương nương đấu đá nhau, khiến hậu cung không ngày nào được yên. Tuyên Vương mê đắm sắc đẹp của Nghinh Xuân, thậm chí còn lợi dụng tấm chân tình của Vô Diệm để bảo vệ Nghinh Xuân và làm lợi cho mình.  Người tính không bằng trời tính. Một hiện tượng thiên văn kỳ bí xảy ra, gọi là “Lục Tinh Liên Châu”. Sáu ngôi sao quý đồng loạt xuất hiện trên trời, làm hoán đổi thân phận của mọi người, gây ra nhiều chuyện dở khóc dở cười…