Địch Nhân Kiệt: Bí ẩn ngọn lửa ma

Địch Nhân Kiệt: Bí ẩn ngọn lửa ma

Detective Dee and the Mystery of the Phantom Flame (2010) Trạng thái: HD
Đạo diễn: ,
Quốc gia: ,
    Đánh giá:
  • [ 3.4 điểm / 72 lượt]
XEM PHIM

Trailer phim

Xem phim Địch Nhân Kiệt: Bí ẩn ngọn lửa ma (2010) vietsub thuyết minh

Là nhân vật có thật trong lịch sử Trung Hoa, cái tên Địch Nhân Kiệt hẳn không còn xa lạ gì với nhiều khán giả châu Á nói chung và khán giả Việt nói riêng khi mà trong nhiều năm qua, những bộ phim từ truyền hình cho tới điện ảnh về nhân vật này được phát hành một cách đều đặn, trong đó đáng nhắc tới nhất phải là seri phim của nhà sản xuất kiêm đạo diễn lừng danh của Hồng Kông – Từ Khắc, phần đầu tiên mang tên Địch Nhân Kiệt: Bí ẩn ngọn lửa ma được khởi quay vào năm 2009 tại phim trường Hoành Điếm cùng sự tham gia của một dàn những ngôi sao hàng đầu như Lưu Đức Hoa, Lưu Gia Linh, Lý Băng Băng, Lương Gia Huy và Đặng Siêu. Con số 13 triệu USD kinh phí tại thời điểm đó, đối với một tựa phim trung quốc là khá lớn, vì thế không có gì khó hiểu khi những cảnh quay cùng kỹ xảo trong Địch Nhân Kiệt phần 1 hoành tráng không kém gì bom tấn Hollywood.

Địch Nhân Kiệt: Bí ẩn ngọn lửa ma

Bối cảnh của phim được lấy vào năm 689 sau Công nguyên, thời điểm hoàng hậu Võ Tắc Thiên (Lưu Gia Linh) đang xây dựng một bức tượng cao 66 m của Đức Phật cho lễ nhậm chức của mình khi mà bà chính thức trở thành nữ hoàng đầu tiên của Trung Quốc mặc cho những gia tộc khác ra sức phản đối cũng như đấu tranh rầm rộ. Tuy nhiên, đã có hàng loạt những sự kiện kỳ lạ xảy ra trước ngày tòa tháp được hoàn tất. Đỉnh điểm là việc viên quan phụ trách thi công chính của tòa tháp bị bốc cháy thành tro ngay trước mắt mọi người. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới uy quyền của tân hoàng đế khi ngày chính thức ngồi lên ngai vàng đã gần kề.

Địch Nhân Kiệt: Bí ẩn ngọn lửa ma

Quyết tâm phá vụ án này trước khi mọi chuyện trở nên phức tạp, Võ Tắc Thiên đã phải nhờ cậy tới người mà bà đã ra lệnh tống giam 8 năm về trước sau khi ông ta chỉ trích việc bà buông rèm chấp chính sau cái chết của hoàng đế tiền triều, đó là Địch Nhân Kiệt (Lưu Đức Hoa). Bà quyết định ân sá cho Địch Nhân Kiệt và tin rằng chỉ duy nhất ông ta là đủ khả năng vén bức màn Bí ẩn ngọn lửa ma. Địch Nhân Kiệt được nữ hoàng phong cho chức khâm sai, đi điều tra âm mưu chống lại bà và phải phá án trước lễ đăng quang.

Địch Nhân Kiệt: Bí ẩn ngọn lửa ma

Đồng hành cùng Địch Nhân Kiệt trong cuộc hành trình tìm ra sự thật là võ quan nóng tính cọc cằn Bùi Đông Lai và cô nương xinh đẹp Thượng Quan Uyển Nhi vốn được Võ Tắc Thiên cử tới hầu hạ cũng như chăm sóc ông. Địch Nhân Kiệt cũng tìm đến sự giúp đỡ của chính người cố vấn thiết kế tòa tháp, cũng là một người bạn của ông và cũng là nhân chứng trong vụ việc “Người bốc cháy” – Sa Đà. Rất nhiều nghi vấn được đưa ra, Địch Nhân Kiệt và những người bạn đồng hành với ông cùng tới Chợ Quỷ phía dưới thành phố để tìm câu trả lời cho những sự kiện kỳ lạ kia.